Bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Chương trình bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho học sinh trong các trường phổ thông cấp 1,2,3 thực chất là chương trình bồi dưỡng năng lực giáo viên làm công tác hỗ trợ tâm lý, giúp học sinh nâng cao hiểu biết về bản thân. Căn cứ Quyết định số 2501/QĐ-BGDĐT ngày 5/7/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh.
Công ty Cổ phần Giáo dục và Công nghệ Việt thông báo tuyển sinh các lớp bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông như sau:

Vậy ai nên tham gia chương trình học?

Chương trình này dành cho tất cả giáo viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), các trường chuyên biệt và các cơ sở khác có dạy chương trình bổ túc trung học cơ sở, trung học phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh.

Mục tiêu cần đạt được khi tham gia khóa học

Mục tiêu chung: Giúp giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh có nhận thức đúng về công tác tư vấn cho học sinh (vai trò, bản chất, nội dung, hình thức, nguyên tắc, quy trình tư vấn); đồng thời, nắm được những kỹ năng cơ bản của hoạt động này để có thể vận dụng trong việc tư vấn, hỗ trợ (về tâm lý, giáo dục, hướng nghiệp, công tác xã hội học đường) cho học sinh phổ thông (Tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông).
Mục tiêu cụ thể: Giúp giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh:
+ Nhận thức được sự cần thiết của công tác tư vấn cho học sinh; nắm được bản chất, nội dung, hình thức, nguyên tắc, quy trình tư vấn đối với học sinh phổ thông.
+Hiểu được đắc điểm và nhu cầu được tư vấn của học sinh phổ thông.
+Vận dụng đúng quy trình và nguyên tắc chung để tiến hành tham vấn, hướng dẫn học sinh giải quyết vấn đề cụ thể của chính các em; vận dụng được một số phương pháp, kỹ thuật tìm hiểu, đánh giá khó khăn tâm lý của học sinh và lập kế hoạch tư vấn để giúp các em giải quyết các vấn đề cụ thể của bản thân.
+Sẵn sàng lắng nghe, tìm hiểu để đánh giá học sinh một cách khách quan, có kỹ năng định hướng, hỗ trợ học sinh khi các em gặp các vấn đề giải quyết.

Thông tin về khóa học

1. Học phí: 3.000.000đ
    . Thời lượng học: 1,5 tháng
    – Thứ Bảy + Chủ Nhật: 8h – 11h, 13h – 16h
    – Tối trong tuần: 18h – 20h30
  2. Địa chỉ đăng ký và học:
    Cơ sở 1: 122/12E Tạ Uyên – Phường 4 – Quận 11 – TP HCM.
    Cơ sở 2: 10B Lưu Chí Hiếu – P. Tây Thạnh – Q. Tân Phú – TP HCM.
    Cơ sở 3: 80 GS1 – P. Đông Hòa – Tx. Dĩ An – Bình Dương.
    Cơ sở 4: 105 Lê Sát – Q. Hải Châu – Đà Nẵng.
  3.  Hồ sơ:
    – 2 ảnh 3 x 4cm (2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
    – Bản photo chứng minh nhân dân có công chứng.
    – Đơn đăng ký (Theo mẫu của Trung Tâm).

Nội dung chương trình học

1. Gồm 8 mô đun ; Thời lượng: 240 tiết (16 tín chỉ)
    STTNội dung học phầnSố tín chỉSố tiết
    LTTH